Top 5 Các Loại Vảy Gà Quý Được Nhiều Sư Kê Quan Tâm Nhất

các loại vảy gà quý

Các loại vảy gà quý với muôn hình vạn trạng khác nhau nên rất khó để có thể nhận biết. Gà sở hữu vảy quý được nhiều người săn lùng bởi khả năng thi đấu tốt, độ dẻo dai cao. Cùng JBO online tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến vảy gà quý hiếm được nhiều người biết đến hiện nay.

Các loại vảy gà quý vì sao được nhiều người lựa chọn tìm mua?

Gà sở hữu vảy quý có mức giá rất cao nhưng vẫn có nhiều người chịu mua. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do gà sở hữu vảy quý có khả năng thi đấu rất tốt.

Các loại vảy gà quý được nhiều người quan tâm tìm hiểu
Các loại vảy gà quý được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Có tài

Chiến kê sở hữu vảy quý thường được đánh giá có tài và thi đấu linh hoạt. Chúng có khả năng sở hữu những đòn đánh đặc trưng và biết cách tạo lợi thế trong mọi cuộc đối đầu. Gà sở hữu các loại vảy quý thông thường được nhận định là linh kê hoặc thần kê. Chúng có khả năng thi đấu tốt và xác suất chiến đấu cao hơn rất nhiều so với đối thủ của mình.

Các loại vảy gà quý thường tập trung ở những con gà sở hữu đòn cáo riêng. Đòn cáo không phải liên tục mà tùy vào thời điểm tấn công đối thủ. Kỹ thuật này hoàn toàn áp đảo đối thủ trong một khoảng thời gian rất ngắn. 

Nhân giống

Người ta lựa chọn những con gà có vảy quý để nhân giống. Đa phần những chú chiến kê này đều sở hữu những phẩm chất tốt di truyền cho thế hệ con cháu. Nên nhiều người bỏ ra số tiền cũng để tìm mua những con gà có vảy quý.

Các loại vảy gà quý được nhiều người săn lùng tìm mua

Các loại vảy gà quý vô cùng đa dạng và phong phú mang đến nhiều lựa chọn cho sư kê. Tuy nhiên dưới đây là 5 loại vảy quý phổ biến dễ tìm dành cho người nuôi quan tâm.

Vảy tam tài

Vảy tam tài là loại vảy gà quý hiếm có đặc điểm nhận biết là ba vảy giống nhau nối liền theo chiều dọc. Tùy theo cách sắp xếp cũng như vị trí trên chân gà mà loại vảy này có nhiều tên gọi khác nhau.

  • Vảy tam tài huyền châm dùng để chỉ 3 hàng vảy nằm ở vị trí ngang cựa.
  • Vảy tam tài nguyệt sa dùng để chỉ 3 hàng vảy có hình dạng như trăng lưỡi liềm.
  • Vảy tam tài phủ địa dùng để chỉ 3 hàng vảy nằm ở bàn chân của chiến kê.

Vảy gà ngũ quỷ

Các loại vảy gà quý không thể không nhắc đến ngũ quỷ. Đây được biết đến là một trong những loại vảy cực kỳ quý hiếm. Gà có loại vảy này nhận biết bằng 5 vảy có hình dạng tương đồng và xếp liên tiếp với nhau theo chiều dọc.

Số lượng gà sở hữu vảy ngũ quỷ trên chân khá hiếm. Nhưng có một ưu điểm của loại vảy này đó là rất dễ dàng nhận ra. Hình dạng cũng như cách sắp xếp của vảy không quá khó để nhận biết so với những loại khác.

Vảy gà ngũ quỷ cực kỳ quý hiếm và được nhiều người săn lùng
Vảy gà ngũ quỷ cực kỳ quý hiếm và được nhiều người săn lùng

Vảy gà khai vương

Các loại vảy gà quý cũng được đề cập khá nhiều đến cái tên khai vương. Đây là một trong những loại vảy vô cùng độc đáo, dễ dàng nhận biết.

Quan sát kỹ, bạn thấy đường vảy tạo thành những ô vuông nhỏ. Hình dạng của chúng được đánh giá khá giống với chữ Vương trong nho giáo. 

Chiến kê sở hữu loại vảy này thông thường tấn công khá hiểm vào vị trí của đối thủ. Đòn đánh độc và có khả năng tạo ra vết thương nghiêm trọng cho đối phương khi chiến đấu.

Vảy vấn cán

Các loại vảy gà quý là loại vảy có thiết kế vô cùng đặc biệt. Mức độ quý hiếm của loại vảy này phụ thuộc khá nhiều vào vị trí xuất hiện trên chân gà. Vảy càng gần cựa, chiến kê có khả năng thi đấu cực kỳ háu đá.

Vảy xuất hiện từ đầu gối xuống là loại cực kỳ quý hiếm. Những con gà này thường được xếp vào dạng linh kê bởi khả năng thi đấu tốt. Các trận đá gà Campuchia có sự xuất hiện của chiến kê sở hữu vảy vấn cán được đánh giá rất cao.

Vảy độc giáp, vảy liên giáp, vảy đại giáp

Các loại vảy gà quý không thể không nhắc đến những cái tên như độc giáp, liên giáp, đại giáp. Đây đều là những loại vảy gà có số lượng xuất hiện khá hiếm nên cực kỳ được coi trọng.

  • Vảy độc giáp là loại vảy có hình dạng lớn so với bình thường. Chiến kê sở hữu loại vảy này thông thường có khả năng thi đấu rất tốt, cực kỳ háo chiến.
  • Vảy liên giáp bao gồm các vảy độc giáp xếp liên tiếp với nhau theo chiều dọc.
  • Vảy đại giáp bao gồm từ 2 đến 3 vảy xếp liền nhau có độ quý hiếm cực kỳ cao. 
Vảy độc giáp, liên giáp, đại giáp vô cùng nổi bật trong thi đấu
Vảy độc giáp, liên giáp, đại giáp vô cùng nổi bật trong thi đấu

Làm sao để nhận biết được chiến kê có được vảy quý?

Làm sao để nhận biết được chiến kê có vảy quý là điều được rất nhiều bạn quan tâm. Việc đầu tiên để nhận diện được đó chính là quan sát kỹ để xem xét hình dạng cũng như vị trí xuất hiện. Bạn dựa trên thông tin trên mạng, sách hướng dẫn hoặc thăm hỏi ý kiến từ người nuôi lâu năm.

Thông tin chia sẻ hỗ trợ giúp cho người chơi có thể nhận biết được các loại vảy gà quý. Từ đó, bạn có chế độ chăm sóc và huấn luyện đặc biệt để giúp gà phát huy được năng lực của mình. Với những điều chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết hơn về vảy gà tốt để lựa chọn chiến kê phù hợp thi đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *