Chợ tốt gà đá – Tổng hợp những tin tức thú vị cho sư kê

Chợ tốt đá gà

Chợ tốt gà đá được coi là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều người mua bán chiến kê. Theo đó, đây là địa chỉ mà mọi người không nên bỏ qua đối với anh em có mong muốn và đam mê sưu tầm các giống gà chọi chất lượng. Nội dung bài viết sau JBO sẽ cung cấp một số thông tin thú vị và những dòng chiến được ưa chuộng trên trang web này.

Tổng quan về kênh chợ tốt gà đá

Chợ tốt từ lâu được xem là trang thương mại điện tử phổ biến, thu hút không ít người Việt truy cập để giao dịch các mặt hàng chất lượng. Ngoài những sản phẩm thông thường từ đồ dùng, thú cưng,…, anh em đam mê đá gà còn có thể lựa chọn cho mình các giống chiến kê đầy dũng mãnh.

Tại chợ tốt gà đá, mọi người sẽ thấy được những thông tin về hàng loạt dòng gà chọi được đăng bán với giá cố định niêm yết. Trong đó, có một số loại phổ biến, nhiều sư kê ưa chuộng, như gà tre, Salama, Brahma,… Có thể nói, với anh em muốn sở hữu những chiến kê độc đáo, mạnh mẽ, đa dạng về chủng loại thì chợ tốt chính là địa chỉ không thể bỏ qua.

Kênh chợ tốt gà đá là địa chỉ uy tín để chọn chiến kê
Kênh chợ tốt gà đá là địa chỉ uy tín để chọn chiến kê

Phân loại các loại gà đá có trên kênh chợ tốt 

Hiện nay, trên kênh bán gà đá chợ tốt thì các chiến kê đang được phân làm 2 loại chính với những đặc điểm riêng biệt, cụ thể:

Gà đòn 

Dòng này ở chợ tốt gà đá còn được gọi là gà nòi và không cựa, thường nổi tiếng về sự bất khuất khi thi đấu. Do hay tham gia nhiều trận chiến khác nhau, nên cầu gai lâu năm không mọc, nếu có thì chỉ nhỏ như hạt ngô. Gà đòn chủ yếu hay sử dụng chân trước để ra chiêu tấn công đối phương, ngoài ra thì có một số người chơi gà cưa bỏ cựa của  dòng này, để tránh thụ động khi chiến đấu.

Gà cựa

Đây là dòng chiến kê được chú ý nhiều trên chợ tốt với cựa mọc tự nhiên hoặc được làm bằng kim loại và gắn vào chân. Dòng này chủ yếu nhận sự yêu thích, xuất hiện ở các đấu trường phía Nam, nơi ưa chuộng các trận có tính kích thích, thời gian kết thúc nhanh. Thông thường, những gà chọi này sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 3kg, nhỏ hơn so với gà đòn.

Dòng gà cựa dao được yêu thích trên chợ tốt
Dòng gà cựa dao được yêu thích trên chợ tốt

Những giống chiến kê đang được ѕăn lùng tại đá gà chợ tốt

Như đã nói, tại kênh chợ tốt gà đà thì sẽ có rất nhiều người hay đăng bán nhiều dòng chiến kê khác nhau, đầy đủ chủng loại. Điều này sẽ cho phép anh em có thể lựa chọn được giống gà chọi phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó, có 4 dòng gà rất được yêu thích và thu hút sự săn lùng gắt gao của không ít sư kê.

Gà chọi Chợ Lách

Gà chọi chợ Lách hay còn được gọi là gà Bến Tre Nam Kỳ, vốn không thuộc giống thuần chủng. Đây là kết quả từ việc lai tạo gà tre Cái Mơn và Mã Lai, nhờ sự kết hợp này dòng chiến kê Chợ Lách không chỉ sở hữu bề ngoài hùng dùng, đẹp mắt với bộ lông mượt, ngực lớn, chân vuông. Giống này cũng có kỹ thuật chiến đấu rất tốt, sức lực ấn tượng, được nhiều người mua trên chợ tốt coi là “Hùng kê”.

Gà chọi Bình Định

Một giống chiến kê khác cũng nhận sự quan tâm của nhiều người trên chợ tốt gà đá là gà chọi Bình Định. Đây là giống gà xuất hiện từ rất lâu, được biết đến nhờ kích thước lớn, cơ bắp khỏe, cũng như quá trình chăm sóc khá dễ dàng.

Khi tham gia vào các trận chiến, gà chọi Bình Định luôn thể hiện sự bền bỉ với khả năng chịu đòn tương đối tốt, nhờ vào bộ lông dày. Đồng thời, dựa vào sức mạnh vốn có thì chiến kê cũng hay tung ra các cú đá mạnh, khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục trong chốc lát. 

Gà chọi Bình Định nổi tiếng về sự dũng mãnh
Gà chọi Bình Định nổi tiếng về sự dũng mãnh

Gà chọi Aѕil thu hút nhiều sự chú ý trên chợ tốt gà đá

Giống gà Asil nằm trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất đá gà chợ tốt có nguồn gốc tới từ Ấn Độ. Đặc điểm nổi bật của dòng nằm ở cánh hay gắn chặt vào chân, cùng vòng vai khá rộng, góc lưng  khoảng 45 độ. Ngoài ra, thân hình của giống chiến kê Asil tương đối cơ bắp, rắn chắc, thích hợp lối tấn công tốc độ, sức sát thương cao. Người mua thông thường sẽ chia dòng gà này thành 3 loại chính, gồm:

  • Bắc Ấn.
  • Reza Asil.
  • Nam Ấn.

Gà chọi Mỹ 

Gà chọi Mỹ cũng là giống chiến kê được săn lùng bởi nhiều người trên kênh chợ tốt gà đá, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Nếu như tại Mỹ, dòng này thường được nuôi để làm cảnh, nhưng khi xuất sang Việt Nam thì lại cực kỳ phổ biến trong các cuộc đấu, nhờ bản tính khá hung hãn, sức chiến đấu cao, tuỳ từng con mà sư kê sẽ phân thành 3 loại, gồm:

  • Dòng chuyên đá cựa tròn.
  • Dòng tham gia đá cựa dao.
  • Dòng thi đấu cựa tròn ngắn.
Gà Mỹ được phân thành nhiều loại để thi đấu
Gà Mỹ được phân thành nhiều loại để thi đấu

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, anh em đã thấy rằng, chợ tốt gà đá chính là kênh uy tín để có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình một giống chiến kê chất lượng. Nơi đây các sư kê có thể tự do trao đổi, để mua được dòng gà chọi ứng ý nhất.

    Xem thêm: Đá gà JBO có gì hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *