Top 10+ vảy gà chọi thần kê được đông đảo sư kê yêu thích

Vảy gà chọi thần kê

Cách xem vảy gà chọi thần kê từ xa xưa đã được xem như phương pháp quan trọng để lựa chọn những chú gà chiến dũng mãnh nhất. Hiện nay các tay chơi lão làng đều sở hữu cách thức xem vảy thần kê riêng biệt. Nội dung bài viết dưới đây, JBO sẽ trình bày những kiểu vảy gà nổi tiếng nhất hiện nay. 

Top 10+ vảy gà chọi thần kê hot nhất hiện nay

Có lẽ trong giới đá gà, việc tìm hiểu vảy gà chọi thần kê là chủ đề được đông đảo anh em quan tâm. Để giúp sư kê hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, chúng tôi đã cập nhật danh sách các loại vảy nổi tiếng sau đây:

Vảy nội Hoa Đăng

Vảy nội Hoa Đăng được xem như biểu tượng quý phái trong top 10 vảy gà chọi thần kê, thường xuất hiện ở hàng nội và trải dài lên khu vực cựa. Nếu cả hai chân chiến kê đều sở hữu loại vảy này thì chắc chắn đây là linh kê có lối đá xuất thần. 

Khả năng phòng thủ của chú gà này không hề nhỏ, với ưu điểm phá lối đòn đánh từ đối thủ và tung ra các đòn đá liên hoàn. Hành động này sẽ dễ dàng khiến đối phương choáng váng và thuận lợi hạ gục đối thủ nhanh chóng. 

Vảy nội Hoa Đăng biểu tượng quý phái trong top 10 vảy gà chọi thần kê
Vảy nội Hoa Đăng biểu tượng quý phái trong top 10 vảy gà chọi thần kê

Vảy Linh Giáp Tử thuộc top 10 vảy gà chọi thần kê 

Dạng vảy Linh Giáp Tử là loại vảy được nhiều chuyên gia đánh giá cao, vảy này chảy dài từ vùng ngón thới của gà thẳng lên vùng giáp, nằm ngay khu vực cựa hàng quách. Gà chọi sở hữu vảy này thường được xem như linh kê chính thống. 

Có ưu điểm tung ra những cú đá hiểm ác, khiến đối thủ thương tật vĩnh viễn hoặc chết ngay tại trận đấu. Nếu đối thủ muốn chiến thắng phải thực hiện áp đảo ngay từ đầu, vì càng về sau sẽ khó có cơ hội. 

Vảy Giáp Vy Đao

Gà vảy Giáp Vy Đao với hình dạng giống như mũi dao với ít nhất 3 đường vảy tập trung vào một điểm cựa, tạo ra lối đá liên tục hiếm có. Từ đây khiến đối thủ không thể phản đòn kịp thời. Đây là chiến kê sở hữu chiêu thức độc lập, lối đá liên tục trong mỗi đòn đánh. 

Gà vảy Giáp Vy Đao với hình dạng giống như mũi dao
Gà vảy Giáp Vy Đao với hình dạng giống như mũi dao

Gà vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên thuộc top vảy gà chọi thần kê nổi tiếng, nằm ở vị trí cao nhất gần vùng gối nhằm tạo điểm nhấn đặc biệt cho chiến kê. Những chú gà này thường có khả năng né đòn khá tốt, đồng thời có lối đá chính xác. Luôn chờ cơ hội để tung ra những đòn hạ gục khiến đối thủ phải chấp nhận thất bại ngay trên đấu trường. 

Gà vảy Vấn Cán

Vảy Vấn Cán tương đối giống với Án Thiên nhưng lại nằm phía bên ngoài. Tùy vào vị trí của vảy so với cựa, có thể đánh giá khả năng chiến đấu của chiến kê. Đây cũng là yếu tố quyết định xem gà chiến có duy trì sức mạnh đến già hay không. 

Gà vảy Đại Giáp

Vảy Đại Giáp được xem như siêu phẩm thuộc top đầu vảy gà chọi thần kê nổi tiếng, được nhiều anh em săn đón. Với 4 loại vảy nhỏ kết hợp ở vùng hàng quách, chúng tạo ra những đòn đá hiểm độc, dễ dàng hạ gục đối phương. Đây là loại vảy được cộng đồng sư kê xem như “Đại Đáp Giữ Ngọc” trong giới gà chọi, tượng trưng cho sự tinh tế. 

Vảy Đại Giáp siêu phẩm thuộc top đầu vảy gà chọi thần kê nổi tiếng
Vảy Đại Giáp siêu phẩm thuộc top đầu vảy gà chọi thần kê nổi tiếng

Vảy song Phủ Đao

Nằm trong top 10 loại vảy gà chọi thần kê nổi bật, vảy song Phủ Đao là nghệ sĩ trong giới đá gà, mang đến cho sư kê trải nghiệm hoàn hảo. So với Giáp Vy Đao, loại này chỉ có hai vảy thẳng vô cựa gà, tạo ra một phân cựa nguy hiểm. 

Mỗi đòn đá hay phản đòn đều nhanh chóng, đòi hỏi sự nhạy bén từ phía huấn luyện viên. Nếu đối phương không thể đối mặt với tình huống nguy hiểm từ đầu, thì sẽ phải chấp nhận thất bại ngay trên sàn đấu.

Gà vảy Trưởng Thành

Gà vảy Trường Thành kết hợp tinh tế từ nhiều loại hàng vảy, là chiến kê mạnh mẽ có lối ra đòn cực chính xác. Khả năng quăng đòn chuẩn xác của chiến kê khiến đối thủ dễ dàng thua cuộc, khó có cơ hội tránh khỏi. 

Gà vảy Khai Vương

Loại vảy Khai Vương có cấu trúc hình chữ nhật được tạo nên từ 4 lớp vảy xếp lên nhau, giống chữ Vương trong tiếng Hán. Gà sở hữu loại vảy này thường có lối đá siêu hiểm ác, luôn nhắm vào điểm yếu của đối thủ để áp đảo. Mỗi lần đều đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng quyết đoán, biến mỗi trận đấu thành sân khấu nghệ thuật. 

Vảy Khai Vương có cấu trúc hình chữ nhật được tạo nên từ 4 lớp vảy
Vảy Khai Vương có cấu trúc hình chữ nhật được tạo nên từ 4 lớp vảy

Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi thần kê cho anh em kê thủ

Để lựa chọn gà chiến có vảy gà chọi thần kê, anh em cần xem kỹ lưỡng dáng vẻ tổng thể của chúng. Quá trình xác định liệu loại vảy đó có thực sự là vảy linh kê hay không đòi hỏi anh em tập trung và quan sát tỉ mỉ từng đặc điểm trên mỗi chiến kê. Chỉ khi đã xác định được từng loại vảy, anh em mới có thể áp dụng những phương pháp chăm sóc phù hợp, giúp chúng phát triển tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ kiến thức liên quan đến vảy gà chọi thần kê giúp anh e hiểu rõ cách chọn gà chiến xuất sắc. Tham khảo những kiến thức này, anh em có thể tự tin hơn trong việc chọn lựa và chăm sóc chú gà có vảy linh kê ưng ý nhất.

Xem thêm các bài viết về: Đá gà JBO siêu kịch tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *